จำหน่ายหมึกเลเซอร์ปริ้นเตอร์ Tonner

Laserjet Printer

จำหน่ายหมึก Laserjet

จำหน่ายหมึกเลเซอร์ปริ้นเตอร์ Tonner และขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

วันเสาร์ที่ผ่านมีลูกค้าโทรมาสั่งซื้อหมึก สำหรับเครื่องพริ้นเตอร์เลเซอร์ (Tonner) ซึ่งต้องการใช้ด่วนมาก ซึ่งลูกค้าสามารถบอกเพียงรุ่นของพริ้นเตอร์ที่ลูกค้าต้องการมาเพียงเท่านั้น เช่น HP Laser jet P112 เพราะลูกค้าส่วนมากจะไม่รู้จักเบอร์ของ Tonner ที่ลูกค้าใช้อยู่ที่สำคัญที่สุดคือลูกค้าต้องบอกเบอร์รุ่นของ Printer ให้ถูกต้อง เพราะถ้าบอกเลขรุ่นพริ้นเตอร์ผิด ก็จะหาซื้อ Tonner ไม่ได้ หรือซื้อมาแล้วใส่กันได้ได้ครับ แล้ว Tonner ของพริ้นเตอร์แต่ละตัวส่วนมากจะมีราคาค่อนข้างสูงครับ ถ้าสั่งซื้อผิด ก็จะเสียเงินไปเปล่าๆครับ

ยี่ห้อของพริ้นเตอร์ SAMSUNG, CANON, BROTHER, EPSON, HP, FUJI XEROX, LG และ ACER ส่วนตัวเลขรุ่นของเครื่องพิมพ์ก็เป็นไปตามแต่ละบริษัทผู้ผลิตพริ้นเตอร์ครับ เช่น HP Laser jet P1102 ใช้ Tonner CE285A, Brother MFC-1815 ใช้ Tonner TN1000, HP Laser 53A ซึ่งลูกค้าบอกเป็นเบอร์ Tonner มาเลย

                อีกปัญหาหนึ่งของการใช้เครื่อง Laser printer คือเมื่อเครื่องตกรุ่น หรือซื้อเครื่องรุ่นที่ไม่ได้รับความนิยมมาใช้ จะหาซื้อ Tonner ได้ยากครับ บางครั้งอาจหาซื้อ Tonner ไม่ได้จนจำเป็นต้องซื้อเครื่องพริ้นเตอร์ใหม่ก็มีครับ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อพริ้นเตอร์เลเซอร์ ควรศึกษา ทำความเข้าใจให้ดีก่อนการติดสินใจซื้อนะครับ (ตัวเครื่องถูกอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดเสมอไปครับ) ให้เช็คราคาของ Tonner ด้วยครับ

ปล. บทความต่อไปผมจะมาพูดถึงเรื่องข้อดีข้อเสียการใช้ Tonner แท้ Tonner เทียบเท่า Tonner ปลอม และ Tonner Refill ครับ

By Weerachat Rithkamrop

2014.07.28

Category: ทั่วไป Posted on by